LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KỲ NINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRUNG THU VỚI CHỦ ĐỀ “TRUNG THU YÊU THƯƠNG"

Thứ sáu - 29/09/2023 19:29
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KỲ NINH  TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRUNG THU VỚI CHỦ ĐỀ “TRUNG THU YÊU THƯƠNG"

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KỲ NINH
                                               Tổ chức ngày hội trung thu với chủ đề “Trung thu yêu thương”
      Thực hiện kế hoạch 565/PGDĐT ngày 15 tháng 09 năm 2023 về việc tổ chức vui Tết Trung thu năm 2023 cho học sinh tại các trường học trên địa bàn.
      Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Được sự cho phép của Chi bộ, BGH nhà trường,phối hợp cùng hội cha mẹ học sinh, chiều ngày 29/09/2023 Liên đội tổ chức ngày hội trung thu với chủ đề “Trung thu yêu thương” cho 12 lớp.
   Được biết, mặc dù còn bộn bề với nhiều công việc đầu năm học nhưng ngay sau ngày khai giảng, trường THCS Kỳ Ninh đã bắt tay vào việc chuẩn vị các điều kiện để tổ chức Tết Trung thu cho các em. Bởi vậy, đã thu hút cả 500 học sinh của 12 chi đội trong trường tham gia
      Với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết.

Tại đây, các em được tham gia biểu diễn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề Bác Hồ, Trung thu, mái trường, thầy cô và bạn bè. Các em được tìm hiểu về sự tích chú Cuội, chị Hằng… Tiếp đó, mỗi chi đội tham gia trải nghiệm trang trí và thuyết trình về mâm ngũ quả theo chủ đề “ Trung thu yêu thương”. Với sự chuẩn bị chu đáo về nguyên liệu, sự hiểu biết về ngày Tết Trung thu, các chi đội đã mang đến những mâm ngũ quả đầy màu sắc sinh động và ý nghĩa, được bài trí đa dạng, tỷ mỷ, sáng tạo từ các loại hoa quả, bánh kẹo. ..
      Đối với trẻ em, Tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Để đem đến cho mọi trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn...
      Trên đây là một số hình ảnh trong ngày hội trung thu

Chương trình“Vui Tết trung thu”  đã để lại trong lòng các em học sinh nhiều ấn tượng tốt đẹp. Các em hiểu hơn về ý nghĩa của Tết Trung Thu, biết chia sẻ khó  khăn vươn lên trong học tập, nuôi dưỡng những  ước mơ cao đẹp, có cách ứng xử với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và cộng đồng bằng trái tim nhân ái, quyết tâm vươn lên để xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp.
                                                                                                                                                   Người viết: Cao Thị Cúc - Gv TPT Đội