TRƯỜNG THCS KỲ NINH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRẬT TỰ ATGT CHO HỌC SINH.

Thứ sáu - 12/04/2024 15:41
TRƯỜNG THCS KỲ NINH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC,  TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRẬT TỰ ATGT CHO HỌC SINH.

TRƯỜNG THCS KỲ NINH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRẬT TỰ ATGT CHO HỌC SINH.

Hàng năm có rất nhiều tai nạn giao thông,  đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông, đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn giao thông, đuối nước đã để lại những nỗi đau không gì có thể bù đắp nổi cho nhiều gia đình, có những em học sinh hồn nhiên trong sáng, thông minh, tương lai đang rộng mở phía trước. Thế rồi, vì tai nạn giao thông, đuối nước, các em phải từ giã cõi đời khi còn ở tuổi được ăn học, vui chơi, chăm bẵm…, có em mang trong mình những tổn thương, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội…
          Tình trạng đó xảy ra một phần do sự chủ quan từ phụ huynh, sự thiếu nhận thức, thiếu kỹ năng của các em. Đặc biệt, với trường THCS Kỳ Ninh, là vùng ven biển, địa hình nhiều ao hồ, sông nước, nguy cơ xẩy ra tai nạn với các em lại càng cao.
           Trước thực trạng đó, được chỉ đạo của các cấp các ngành có liên quan, sự nhất trí và chỉ đạo của BGH nhà trường, sáng ngày 10/4/2024 Liên đội Trường THCS Kỳ Ninh, phối hợp với công an xã Kỳ Ninh đã tổ chức cho học sinh tiết học ngoại khóa với nội dung : “Phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và giáo dục pháp luật trật tự an toàn gia thông cho học sinh trong trường
  Tham dự giờ học ngoại khóa nhà trường đã được đón tiếp các đồng chí công an thị xã Kỳ Anh, công an xã Kỳ Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh, Truyền hình Thị xã Kỳ Anh cùng với các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh của nhà trường.

Trong buổi ngoại khoá, các em được nghe đ/c  Nguyễn Văn Hà - Cán bộ  Đội CSGT trật tự Công an thị xã Kỳ Anh nói chuyện về giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông , thầy giáo Hoàng Văn An, Lê Quang Thảo hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Đặc biệt các em được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến những vấn đề trên để nhằm khắc sau những kiến thức cần thiết cho các em. Đồng thời các em cùng nhau tham gia ký cam kết với GVCN, BGH nhà trường để cùng thực hiện tốt mọi nội quy.

Cuối tiết ngoại khoá, các em được nghe những lời căn dặn của thầy giáo Nguyễn Minh Đạo - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, một lần nữa giúp các em khắc ghi được những nhạn thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết để có một cuộc sống lành mạnh, an yên.
          Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong mỗi năm học, nhằm giáo dục, tuyên truyền, giúp các em có nhận thức, kỹ năng trong việc phòng tránh các tai nạn giao thông, phòng tránh đuối nước, giúp các em biết tự bảo vệ bản thân, tránh các tai nạn đáng tiếc.
          Qua buổi tuyên truyền này, đề nghị các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh,  tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh thực hiện tốt cách phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho các em học sinh để  các em có một cuộc sống bình an. Đối với các em học sinh hãy thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước cho mình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện cách phòng chống các tai nạn thương tích xảy ra để các em có một cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh.