NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023 CHỦ ĐỀ: “NHẬN THỨC – ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO” “ SÁCH CHO BẠN, SÁCH CHO TÔI”

Thứ ba - 25/04/2023 21:22
NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023 CHỦ ĐỀ: “NHẬN THỨC – ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO” “ SÁCH CHO BẠN, SÁCH CHO TÔI”

               NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023 CHỦ ĐỀ:
“NHẬN THỨC – ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO” “ SÁCH CHO BẠN, SÁCH CHO TÔI”

    Thực hiện công văn số 348/STTTT-TTBCXB ngày 13/3/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam  năm 2023.
Thực hiện theo công văn số 977 /UBND – VX  ngày 09/03/2023 của UBND Tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2023.
   Thực hiện kế hoạch 585/KH-UBND ngày 17/3/2023 của UBND thị xã Kỳ Anh.
Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2022 – 2023  của trường THCS Kỳ Ninh. Thực hiện kế hoạch tổ chức ngày hội đọc sách năm 2023.
      Sáng hôm nay, ngày 19/4/2023, Trường THCS Kỳ Ninh Tổ chức lễ phát động “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề: “Sách cho bạn, sách cho tôi” và Lễ trao thưởng về hai cuộc thi vẽ tranh theo sách, cuộc thi viết cảm xúc về sách thư viện.
   Tham dự buổi lễ phát động ngày sách có thầy giáo Nguyễn Minh Đạo- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh.
 

Mở đầu chương trình là trưng bày triển lãm và xếp  sách nghệ thuật do các cô và đội cộng tác viên thư viên thực hiện.
Cô Cao Thị Cúc – Tổng phụ trách đội phát biểu khai mạc đã khẳng định: Sách có giá trị trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, là kho tàng tri thức đóng vai trò quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả, có thể nói sách là người bạn gần gũi chia sẽ mọi niềm vui, nỗi buồn, đọc sách trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc đọc sách để hoàn thiện nhân cách con người, cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một quá trình tiếp nhận tích cực, nó tạo nên những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.
 
Nhà trường đã trao các phần thưởng cho các em học sinh có những bức tranh đẹp về cuộc thi vẽ tranh theo sách mà nhà trường đã phát động.
Em Đặng Thị Khánh Ly, HS lớp 6A. Trần Thị Phương Thảo, HS lớp 6A.
Trần Thị Mai Phương, HS lớp 6D. Nguyễn Thị Anh Mai, HS lớp 8A.
Nguyễn Ngọc Hà, HS lớp 8A. Hoàng Viết Tiến, HS lớp 8A
Các em đã tạo nên một cảm hứng mới cho các bạn học sinh, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của thế hệ trẻ hôm nay cũng như cách tiếp cận tri thức mới.
Cũng trong sáng hôm nay, nhà trường cũng trao tặng phần thưởng cho các em học sinh có các bài viết hay về  cuộc thi viết “Cảm xúc về sách thư viện” lần thứ 4 năm 2023 của trường THCS Kỳ Ninh đã tổ chức tổng kết và trao giải..
      Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2023 và nhằm tôn vinh giá trị của sách, mong muốn góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và trong cộng đồng, vừa qua trường THCS Kỳ Ninh đã phát động cuộc thi viết “Cảm xúc về sách thư viện” lần thứ 4 năm 2023. 
     
Sau 
gần một tháng phát động, BTC đã nhận được sự hưởng ứng hết sức nhiệt tình của các em học sinh trong đó có 10 bài thi tốt nhất được các lớp chọn và nạp về cho BTC. Qua cuộc thi này, các em có dịp bày tỏ những cảm xúc của mình về những cuốn sách, những tác phẩm văn học mà mình yêu thích; các em nhận thức được nhiều bài học cuộc sống bổ ích từ những trang sách nhỏ để mỗi ngày yêu hơn, gắn bó hơn với sách, từ đó lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong nhà trường cũng như toàn xã hội; các em hiểu được sách là bạn, là thầy, là kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại mà không dễ gì thay thế được. Và thư viện nhà trường mỗi ngày lại thêm đông hơn, các em mong đến giờ ra chơi hay mỗi tiết học hoạt động trải nghiệm “Đọc sách tại thư viện” để được tìm đọc những cuốn sách mà mình yêu thích nhất. Đó có lẽ là là thành công lớn nhất của từ cuộc thi này.


 
TT Họ và Tên Lớp Tên sách GIẢI THƯỞNG
1 Phan Thị Thùy 8A Những tấm lòng cao cả KK Thị xã
2 Võ Phương Vi 8A Mẹ ơi hãy yêu con lần nữa  
3 Trần Thị Thùy Linh 8A Vị thánh trên bục giảng  
4 Bùi Bảo Yến 7A Cây cam ngọt của tôi  
5 Lê Mạnh Hùng 6A Hạt giống tâm hồn  
6 Nguyễn Thị Anh Thư 6A Hãy chăm sóc mẹ  
7 Phạm Thị Hiền Nhi 6A Hạt giống tâm hồn
- từ những điều bình dị
 
8 Phạm Hà Linh 6B Cuộc sống không giới hạn  
9 Lê Hà Vy 6B Hạt giống tâm hồn
- từ những điều bình dị
 
10 Nguyễn Trần Thảo Đan 6B Những kẻ mộng mơ  
Danh sách 10 bạn được tuyên dương khen thưởng
      Một trang sách khép lại, một câu chuyện kết thúc nhưng dư âm của nó chắc chắn sẽ còn mãi trong tâm trí chúng ta, để ta biết yêu hơn cuộc sống, biết hướng tới cái đẹp, biết thanh lọc tâm hồn, biết tích lũy tri thức, biết sống có ý nghĩa hơn, tích cực hơn mỗi ngày. Và cuộc thi viết “Cảm xúc về sách thư viện” đã khép lại nhưng sức vang hưởng và lan tỏa của nó sẽ còn mãi, bởi cuộc thi đã thắp lên cho các em niềm đam mê đọc sách, để mỗi ngày các em càng yêu hơn, gắn bó hơn với những trang sách.
Sau phần trao thưởng thì em học sinh Nguyễn Ngọc Hà đọc bài tuyên truyền về ngày sách Việt Nam. Sách là kho tàng tri thức quan trọng, đối với tất cả mọi người. quyển sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã tìm kiếm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn có cả những sự suy nghĩ, tìm tòi, sự biến đổi về tâm hồn. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc trong cuộc sống và trong sách vở.

     
 Tổ chức ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 4 năm 2023 đã thành công tốt đẹp trong niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi của các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Kỳ Ninh. từ đó lan tỏa văn hóa đọc tới mọi người, mọi nhà, đó chính là ý nghĩa thiết thực nhất mà chúng ta muốn mang lại.

                                                                                                                                                                          Tác giả bài viết: Lê Thị Giang
                                                                                                                                                                             Nguồn tin: THCS Kỳ Ninh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây