GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12: GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỊ TƯỚNG VÌ HÒA BÌNH, NGƯỜI HỌC TRÒ XUẤT SẮC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

Thứ tư - 28/12/2022 20:43
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12: GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỊ TƯỚNG VÌ HÒA BÌNH, NGƯỜI HỌC TRÒ XUẤT SẮC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12:
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỊ TƯỚNG VÌ HÒA BÌNH, NGƯỜI HỌC TRÒ XUẤT SẮC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Trong những ngày tháng 12 lịch sử này, chúng ta lại nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông là “Người anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam và là vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè Quốc tế.

       Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những nhân vật kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh – thời đại đã làm nên những chiến công oanh liệt của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là sự phản ánh sinh động những thăng trầm của một giai đoạn lịch sử bi tráng dân tộc mà còn mang đậm dấu ấn nhân cách cao đẹp của nhà cách mạng xuất sắc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.          Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!
Nhân dịp kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, (22/12/1944 – 22/12/2022), để tưởng nhớ tới người chỉ huy tối cao Hồ Chí Minh và người anh cả của Quân đội ta là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 Em xin trân trọng giới thiệu tên là Nguyễn Đức Anh học sinh lớp 7A trường THCS Kỳ Ninh- TX Kỳ Anh – Tĩnh Hà Tĩnh
  Trong buổi giới thiệu sách hôm nay em xin giới thiệu tới thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Thạc sĩ Lê Trung Kiên, Vũ Hoa Tươi chủ biên, nhà xuất bản Thời Đại phát hành vào năm 2013 với 415 trang viết có hình ảnh, được in trên khổ 19 x 27cm, với chất liệu giấy trắng dễ nhìn và dễ đọc.
    Ngay tại trang bìa là hình ảnh vị Đại tướng trong bộ Quân phục với vầng trán cao, đôi mắt sáng, nụ cười hiền hậu, gần gũi, kế bên là tên cuốn sách được Nhà xuất bản Thời đại trình bày trang trọng với dòng chữ Võ Nguyên Giáp màu đỏ nổi bật, thể hiện khí phách hiên ngang, anh hùng cách mạng, khát khao cháy bỏng hòa bình, độc lập của ông và dân tộc Việt Nam.    


Cuốn sách này gồm có 5 phần:
    Đến với Phần 1: Khái lược về tiểu sử và những nhận xét đánh giá của chính khách, nhà nghiên cứu, các vị lãnh đạo trong và ngoài nước về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 
    Ở phần này chúng ta sẽ được tìm hiểu về tiểu sử và cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những nổi buồn, sự tiếc thương của nhân dân và bạn bè trên thế giới khi biết tin Đại tướng từ trần. 
      Phần thứ 2: Những bài viết của Đại Tướng -Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.
Trong suốt hơn 100 trang sách là 19 bài viết của Đại tướng, ghi lại dấu ấn lịch sử, cuộc đời oai hùng của chính mình, của Bác Hồ và của các chiến sĩ quân đội, trong suốt những năm dài chiến đấu gian khổ. Ở phần này bạn đọc sẽ được biết tới “ Trận cuối cùng để cho những thế hệ sau này mãi mãi được sống với độc lập tự do và hạnh phúc” là trận chiến nào,  “ một mùa xuân không thể nào quên” là mùa xuân năm nào. “ Hà Nội những ngày đầu kháng chiến, ĐBP 40 năm sau nhìn lại”, hay đơn giản chỉ là đôi dòng suy ngẫm của Đại tướng về cuộc đời, về sự nghiệp, về đất nước.

   

          Phần thứ 3: Những mẩu chuyện kể của  Đại  tướng Võ nguyên Giáp về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Như chúng ta đã biết Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp là những người đồng chí, người anh em, luôn sát cánh bên nhau, hết lòng hết dạ bảo vệ tổ quốc mang lại cho đất nước Việt nam ta nền độc lập tự do. 
      Vâng ! Chủ tịch HCM và Đại  tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là 2 hình tượng huyền thoại của thế hệ, kháng chiến chống giặc ngoại xâm trước đây mà còn là  2 tấm gương sáng ngời trong giới trẻ, thanh niên trí thức ngày hôm nay.
     Phần thứ  4 : Những bài viết về Đại tướng -Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.
Phần này gồm 15 bài viết của nhiều tác giả khác nhau,viết nên những suy nghĩ, cảm nhận về vị tướng anh hùng Võ Nguyên Giáp của dân tộc Việt Nam như: “Võ Nguyên Giáp thiên tài quân sự, Võ Nguyên Giáp người chiến sĩ số 1”….
      Phần cuối cùng- Phần thứ 5: Phụ lục ảnh về Đại tướng –Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Một số hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Bác Hồ, Những khoảnh khắc đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với bạn bè quốc tế và một số hình ảnh về đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

       

         Qua cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, hình ảnh về một người anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam còn sống mãi trong lòng mỗi người dân chúng ta.
Đọc cuốn sách này, chúng ta càng hiểu rõ hơn về Đại tướng và càng thêm tự hào về những người con đất Việt đã cống hiến và làm rạng danh cho đất nước non sông Việt Nam.

  Để biết rõ hơn về cuốn sách trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các bạn học sinh đến với thư viện trường tìm đọc cuốn sách này.
         Buổi giới thiệu sách của em đến đây là kết thúc, chúc thầy cô có một tuần làm việc hiệu quả, chúc các bạn có một tuần học tập tốt, hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau.
                                                                                                                                   Thực hiện: Lê Thị Giang


       :
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây