TRƯỜNG THCS KỲ NINH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

TRƯỜNG THCS KỲ NINH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023
                   TRƯỜNG THCS KỲ NINH KHAI GIẢNG
                               NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Phượng đã thôi thắp lửa, ve tạm gác dàn đồng ca,  cái nắng chói chang của mùa hè nhường chỗ cho khí trời mùa thu mát dịu, một năm học mới lại bắt đầu.
Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, trong niềm hân hoan, náo nức của hàng triệu phụ huynh, giáo viên và học sinh trên mọi miền tổ quốc đón chào năm học mới,  thầy trò trường THCS Kỳ Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và đón nhận bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu cấp thị xã có: đồng chí Trần Xuân Phượng - Phó Chủ tịch HĐND thị xã – Trưởng đoàn, đồng chí Thiều Quang Quế, Phó ban tổ chức Thị ủy - Thành viên, đồng chí Đoàn Đức Thắng - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã; đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; Đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh; Đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh Kỳ Anh; cùng toàn thể CB, GV, NV và gần 500 em học sinh trong toàn trường.

Năm học 2021 - 2022 ngành Giáo dục triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của ngành nói chung và của nhà trường nói riêng, rất nhiều thầy cô giáo và các em học sinh bị nhiễm Covid 19, hình thức dạy học phải liên tục thay đổi để phù hợp với tình hình, đảm bảo cả 2 mục tiêu: dạy học và phòng chống dịch.
Tuy nhiên, trong khó khăn, tập thể nhà trường đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Kỳ Ninh, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận, ủng hộ, chung sức của các bậc cha mẹ phụ huynh. Đặc biệt bằng sự nỗ lực phấn đấu hết mình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, nhà trường đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận: Tập thể nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, được sở giáo dục và Đào tạo cấp chứng nhận trường THCS  đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Thư viện đạt xuất sắc cấp tỉnh. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 tăng 11 bậc, xếp thứ 73/149 trường trong toàn tỉnh, xếp thứ 3/9 trường toàn thị xã.Toàn trường có 12 em đạt HSG cấp thị xã, tỉ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng…
Năm học 2022 - 2023 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nề giáo dục Việt Nam, năm học thứ hai thực hiện chương trình GDPT 2018 với cấp THCS. Năm học thực hiện chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", thầy trò trường THCS Kỳ Ninh sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đưa phong trào giáo dục xã nhà ngày một đi lên.