Đảng ủy xã Kỳ Ninh "Nâng cao chất lượng tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông" tại chi bộ trường THCS Kỳ Ninh

Thứ năm - 28/04/2022 09:13
Đảng ủy xã Kỳ Ninh "Nâng cao chất lượng tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông" tại chi bộ trường THCS Kỳ Ninh
Đảng ủy xã Kỳ Ninh "Nâng cao chất lượng tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông" tại chi bộ trường THCS Kỳ Ninh

Đảng ủy xã Kỳ Ninh vừa tổ chức sinh hoạt điểm chuyên đề phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ "Nâng cao chất lượng tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông" tại chi bộ trường THCS Kỳ Ninh. Về Tham dự và chỉ đạo có: Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Đồng chí Trần Xuân Phượng - ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã; các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy, đoàn công tác 183 chỉ đạo xã Kỳ Ninh

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt.
    Trong sinh hoạt chuyên đề tháng 4/2022, các đảng viên trong chi bộ đã được nghe chuyên đề: Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao chất lượng tuyển sinh vào Trung học phổ thông”. Chuyên đề đã làm nổi bật các nội dung: Chi bộ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong nhà trường; Xây dựng khối thống nhất trong Chi bộ, nỗ lực khắc phục khó khăn, tất cả vì học sinh thân yêu; Coi chất lượng Giáo dục là thước đo hiệu quả dạy học của giáo viên, chất lượng Giáo dục là bộ mặt của nhà trường; Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu đổi mới trong Giáo dục. Thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể 2018; Quan tâm chất lượng tất cả các khối lớp, tạo điều kiện thuận lợi để không ngừng nâng cao chất lượng Tuyển sinh Trung học Phổ thông.
    Buổi sinh hoạt, các đảng viên đã thảo luận sôi nổi, đưa ra các giải pháp như : Chỉ đạo các bộ phận, tổ chuyên môn, xây dựng kế hoạch công tác và báo cáo kết quả thực hiện công tác cho Chi ủy Chi bộ theo quy định; triển khai các hoạt động dạy học nâng cao chất lượng tuyển sinh THPT…. Phát huy tối đa sự nhiệt tình tâm huyết của cán bộ, đảng viên trong hoạt động dạy học; đánh giá, động viên kịp thời các phong trào và  cán bộ giáo viên có thành tích tốt; phân công những giáo viên thực sự tâm huyết, có năng lực để đảm nhận công tác dạy tuyển sinh ở khối 9; nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội trong việc giáo dục lý tưởng, đạo đức, kỹ năng sống, hoài bão, ước mơ cho học sinh. Làm cho các em thấy được giá trị của việc học tập để hỗ trợ cho cuộc sống và tương lai; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc học bài ở nhà của học sinh; tổ chức nâng cao chất lượng, hiệu quả học nhóm với tiêu chí đôi bạn cùng tiến, học sinh khá kèm, giúp đỡ học sinh yếu...
    Sau buổi sinh hoạt, các đại biểu và các đảng viên đã tham dự họp rút kinh nghiệm, các đại biểu cho rằng buổi sinh hoạt đảm bảo quy định và có chất lượng, các đại biểu đã góp ý bổ sung vào buổi sinh hoạt chuyên đề của chi bộ Trường THCS Kỳ Ninh.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi sinh hoạt.
    Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao trong công tác chuẩn bị, điều hành, các  thảo luận sôi nổi, báo cáo  mang tính thực tế, số liệu minh chứng cụ thể, đi vào trọng tâm, các giải pháp được sắp xếp thành nhóm với nhiều ý rõ ràng, chi tiết nội dung sát thực với chuyên đề.
Đồng chí đã chỉ ra một số hạn chế trong chuyên đề và định hướng một số giải pháp nhằm hoàn thiện chuyên đề để phát huy hiệu quả tích cực. Sau Chuyên đề Chi bộ ra Nghị quyết và triển khai thực hiện trong cán bộ, đảng viên trong thời gian tới. Chi bộ cần làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với  hệ thống chính trị địa phương, Nhân dân  trong việc nâng cao chất lượng Giáo dục. Đảng ủy, chính quyền địa phương có trách nhiệm chỉ đạo, tạo điều kiện mọi mặt, tổ chức tốt các lễ vinh danh học sinh, cán bộ, giáo viên có thành tích tốt hàng năm, tiếp tục duy trì "tiếng kẻng học bài ban đêm" tại các thôn xóm để tạo phong trào tốt trong việc xây dựng chất lượng giáo dục nói chung cũng như chất lượng tuyển sinh THPT nói riêng.
                                                                               Quỳnh Nga - Anh Phong.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây