TRƯỜNG THCS KỲ NINH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025

Thứ bảy - 07/09/2024 08:51
TRƯỜNG THCS KỲ NINH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025
                      Sáng ngày 05/9/2024 trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón những ngày thu lịch sử: Kỉ niệm 79 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9, hưởng ứng ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Trong niềm hân hoan phấn khởi, thầy trò Trường THCS Kỳ Ninh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025
                 Tới dự, chung vui với thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 - 2025 có đồng chí Trần Xuân Phượng – Uỷ viên Ban thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó Trưởng phòng kinh tế thị xã; đại biểu xã Kỳ Ninh có đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó BT Đảng bộ xã, Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh; về phía phụ huynh có bác Nguyễn Văn Cương – Hội trưởng hội CMHS

Ngay từ sáng sớm các em học sinh với trang phục gọn gàng đã có mặt đông đủ, nghiêm túc trước buổi lễ. Vẻ mặt em nào cũng vui tươi háo hức đón chờ giây phút quan trọng nhất của năm học. Các thầy giáo, cô giáo ai cũng đến rất sớm, chuẩn bị thật kĩ và chu đáo để đón chào năm học mới. Đúng 7h00p buổi lễ chính thức diễn ra.
          Chương trình lễ khai giảng năm nay được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ phần Lễ và phần hội. Mở đầu chương trình khải giảng năm học 2024-2025 là phần Ổn định tổ chức, chào đón đại biểu và các tiết mục văn nghệ đến từ hai lớp 7A và 8A
          Sau  phần  lễ là nghi thức chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên hào hùng. Hàng trăm ánh mắt đều ngước nhìn lá cờ Tổ quốc với niềm tự hào, phấn chấn khó tả. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, cả trường được lắng nghe đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó BT Đảng bộ xã, Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh đọc thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Những lời dặn dò ân cần của Bác chứa đựng bao niềm tin, hi vọng vào những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Minh Đạo – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm mong muốn thầy và trò Trường THCS Kỳ Ninh sẽ chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm. Phát huy thành tích đã đạt được từ năm học trước, năm học này nhà trường phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học.

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Năm học 2024 – 2025 đã bắt đầu. Đây là năm học đánh dấu một mốc son mới của trường THCS Kỳ Ninh. Nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, nhà trường tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng Trường THCS Kỳ Ninh sẽ có những đổi thay và thành công ngày càng rực rỡ hơn.
 Đại biểu về tham dự lễ khai giảng năm học mới đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng hội đồng sư phạm nhà trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025, Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt đã trao 20 suất quà ba lô đi học và  Hội khuyến học UBND xã Kỳ Ninh trao 6 suất quà cho các em học sinh tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập với tổng trị giá quà tặng sáu triệu đồng. Với tấm lòng tương thân tương ái, các suất quà đã góp phần động viên, hỗ trợ cho các em học sinh.
Trường THCS Kỳ Ninh sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác dạy và học, hướng tới quản lý tốt, dạy tốt, học tốt, đảm bảo học thật, chất lượng thật, hiệu quả thật, quyết tâm cho một năm học mới nhiều thành công.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Người viết bài
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Phạm Thị Thu Trà