LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TRƯỜNG THCS KỲ NINH

Thứ bảy - 30/11/2019 11:31
Hoà chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều ngày 19-11, Trường THCS Kỳ Ninh đã long trọng tổ chức lễ mit tinh kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982-20/11/2019)
LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TRƯỜNG THCS KỲ NINH

LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS KỲ NINH
Hoà chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều ngày 19-11, Trường THCS Kỳ Ninh đã long trọng tổ chức lễ mit tinh kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982-20/11/2019)
Về dự lễ kỷ niệm Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp  các đồng chí lãnh đạo các ban ngành,đoàn thể trong thị xã Kỳ Anh, trong HĐND, UBND xã Kỳ Ninh, các thầy cô nguyên là nhà giáo của nhà trường qua các thời kỳ:
1.Đồng chí Trần Xuân Phượng-Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thị xã
2.Đồng chí Nguyễn Văn Giáp-Thị ủy viên,Trưởng phòng nội vụ Thị xã.
3.Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Kỳ Ninh.
Về phía nhà Trường có thầy Nguyễn Minh Đạo-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Trần Thị Mai Hương- PHT –CHỦ TỊC CĐ cùng toàn thể giáo viên Trường THCS Kỳ Ninh.

Đại biểu cùng tập thể CB,GV  nhà Trường về dự Lễ mít tinh kỷ niệm ngày NGVN
BGH nhà Trường cùng thầy cô nguyên là nhà giáo của nhà trường qua các thời kỳ.
Mở đầu chương trình là lời cảm tưởng của HS, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em HS đến từ đội văn nghệ của các lớp và các thầy cô giáo.

                              Tiết mục múa, hát của HS 7A,B

Sau nghi lễ chào cờ đầy trang nghiêm,các thầy cô giáo lại có dịp ôn lại những trang sử ngày Hiến chương Nhà giáo cũng như truyền thống của các thế thệ nhà giáo trong nhà trường đồng thời là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2019-2020 :Tiếp tục phát huy truyền thông quý báu của Nhà trường trong học tập , không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục qua bài diễn văn của cô giáo Trần Thị Mai Hương-Phó bí thư chi bộ-PHT nhà trường.
Cô giáo Trần Thị Mai Hương- PHT, Chủ tịch CĐ  nhà trường thông qua      
diễn văn khai mạc và giới thiệu đại biểu.
Đại diện lãnh đạo Nhà trường thầy Nguyễn Minh Đạo-Bí thư chi bộ,Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các Ban, Ngành, Cơ quan, Đoàn thể địa phương đã quan tâm và đồng hành cùng nhà trường trong những năm qua và các năm tiếp theo giúp Nhà trường phát triển bền vững xứng đáng là trường học đáp ứng về chất lượng GD toàn diện.

Thầy Nguyễn Minh Đạo- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới các Ban, Ngành, Cơ quan, Đoàn thể địa phương.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường cô Trần Thị Mai Hương-Phó bí thư chi bộ, PHT thông qua thành tích của thầy và trò trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, phát động thi đua đợt 2.
Trong đợt 1 của năm học 2019-2020- tập thể nhà trường đã dấy lên nhiều hoạt động  hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam như:Thi đua dạy tốt, học tốt;tổ chức thi bộ hồ sơ cá nhân hình thức đẹp,chất lượng tốt ,kết quả đã có những tiết dạy giỏi,bộ hồ sơ tốt thuộc về thầy Nguyễn Văn Tân, cô Phạm Thị Huyền,cô Đặng Thị Kim Niên, Cô Phạm Thu Trà, cô Võ Thị Dung, cô Vũ Thị Thúy Hằng, cô Dương Thị Thanh Thủy, cô Nguyễn Thị Thu Trang…; Phong trào thi đua giành nhiều điểm 9,10 ở HS ;Thi sáng tác thơ văn ca ngợi về thầy cô giáo;Phong trào văn nghệ chào mừng ngày 20/11…
    Phong trào TDTT diễn ta sôi nổi giữa các tổ chức trong nhà trường.Công đoàn đã kết hợp với Nhà trường tổ chức tốt buổi thi đấu bóng chuyền giữa các tổ, kết quả giải nhất thuộc về tổ Tự nhiên,giải nhì thuộc về tổ Xã hội.
 Tiếp theo chương trình là bài phát biểu của thầy Nguyễn Minh Đức(GV mới về trường công tác hơn một năm nay). Qua bài phát biểu Đc Đức đã nhận thấy rằng: Qua thời gian công tác  ở Trường THCS Kỳ Ninh mới chỉ hơn 1 năm nhưng bản thân tôi thấy  đồng nghiệp nơi đây chan hòa, dễ mến; phụ huynh thân thiện, gần gủi; HS chăm ngoan, học giỏi, lễ phép, kính trọng thầy cô giáo,người lớn, đoàn kết, yêu thương bạn bè. Đặc biệt hơn cả là với đội ngủ lãnh đạo đầy sáng tạo, tâm huyết và nhiệt tình , luôn hết lòng vì những thế hệ tương lai của quê hương.

      Thầy giáo Nguyễn Minh Đức phát biểu ý kiến trong buổi mít tinh ngày 20/11
Sau lời phát biểu ý kiến của thầy Nguyễn Minh Đức đến lời bày tỏ cảm xúc của cô giáo Trần Thị Thanh(GV đã 20 năm công tác tại trường ):Ngày Đc về công tác tại trường THCS Kỳ Ninh. Ngày đó với tuổi đời còn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, , cơ sở vật chất thì thiếu thốn … làm cho Đ/c vô cùng lo lắng và có một chút chán nản, hụt hẫng. Nhưng rồi, nhìn thấy sự thơ ngây, hồn nhiên, năng động và ham học hỏi của các em và đặc biệt là sự thiếu thốn, thiệt thòi của các em hs so với các bạn cùng trang lứa ở những vùng thuận lợivà rồi nhận được sự động viên khích lệ của các thế hệ đi trước, của các cô các thầy, các anh chị và bạn bè đồng nghiệp Đc đã nghĩ rằng mình phải làm một việc gì đó để đáp lại sự kì vọng lớn lao từ các em, từ quý phụ huynh, từ BGH và các đồng nghiệp thân yêu, vì mình đã lựa chọn nghề dạy học, một nghề được cả xã hội tôn vinh, được gọi một cách trang trọng – những kĩ sư tâm hồn, hay được so sánh ví von một cách giản dị và thân thương- người giáo viên với người lái đò, chèo lái những con đò tri thức đưa các em đến những bến bờ tươi sáng của tương lai. Để rồi ngày ngày tới lớp cô đươc chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với các em.hp biết bao khi mỗi lần đứng trên bục giảng nhìn xuống  lớp những cặp mắt học trò thơ ngây chăm chú lắng nghe lời cô giảng. đứng trước các em mọi lo toan, vất vả ,cực nhoc của cuộc sống  đời thường dường như tan biến, chỉ còn đọng lại trong tôi tình yêu nghề, mến trẻ, lòng say mê với mỗi bài giảng và cũng chính các em là người cổ vũ, động viên tôi tâm huyết với nghề dạy học điều đó lại càng thôi thúc tôi quyết tâm học tập và nghiên cứu pp giảng dạy, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp của mình hơn nữa. Rồi mai đây với mong ước là từ mái trường THCS Kỳ Ninh các em sẽ trở thành những nhà khoa học, những kỹ sư, bác sĩ, những thầy cô giáo giỏi nối tiếp sự nghiệp vẻ vang của chúng tôi hôm nay.
Đc Thanh đã nhấn mạnh-Trong buổi lễ trọng đại này, tôi tin rằng quý vị đại biểu đã từng đến thăm trường, quý thầy cô giáo và các anh chị đồng nghiệp đã từng công tác tại trường- ngày hôm nay trở lại đây quý vị sẽ không khỏi ngạc nhiên vì sự thay đổi đến bất ngờ. từ một ngôi trường tạm đơn sơ, với nhiều thiếu thốn - giờ thay vào đó là những dãy phòng học kiên cố, bàn ghế chuẩn cho từng độ tuổi HS, khuôn viên cây xanh ghế đá xanh mát, không khí trong lành, đội ngũ nhà giáo nhiệt tình, năng động và đầy tinh thần trách nhiệm, các em HS ngoan, học giỏi,… để có được sự thay đổi đó,  nhân buổi lễ trang trọng này thay mặt cho các tập thể cán bộ GV và CNV trong trường, đc Thanh xin được bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới cấp ủy, chính quyền các cấp, các vị đại biểu đã quan tâm giúp đỡ, động viên, khích lệ và tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, luôn năng động, sáng tạo để trở thành những thầy giáo, cô giáo đủ đức, đủ tài góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương ..
.Cô Trần Thị Thanh bày tỏ cảm xúc trong Lễ mít tinh ngày NGVN
Trong buổi Lễ long trọng này,  HĐ Nhà trường rất vinh dự được nghe lời phát biểu của Đc Trần Xuân Phượng-Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thị xã. Đồng chí đã ghi nhận sự cố gắng của tập thể các thầy cô giáo và các em HS của nhà trường, đồng thời cũng bày tỏ mong mỏi các thầy cô giáo trong nhà trường tiếp tục phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những thành tích đã đạt được nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.
Về dự buổi Lễ trọng đại này,bác Nguyễn Tiến Dũng-Bí thư Đảng bộ xã ghi nhận nhữn đóng góp của tập thể nhà trường trong năm học qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cán bộ, Gv của trường
Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã Kỳ Ninh có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào:
1. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển nhanh, áp dụng có hiệu quả vào hoạt động dạy học và quản lí giáo dục.
 2. Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã Kỳ Ninh được nâng lên rõ rệt.
3. Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã đặc biệt quan tâm, nhờ vậy mà bộ mặt trường học đã có sự thay đổi mạnh mẽ từ các trường Mầm non đến trường THCS.    
          4. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao. Ngành đã biết khéo léo kết hợp cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua và các cuộc vận động khác.
          Những kết quả đạt được đó chính là sự nỗ lực vươn lên  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn ngành đã luôn trăn trở đổi mới công tác quản lý giáo dục, không quản ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, say sưa với nghề; quan tâm giáo dục học sinh như con đẻ của mình, nhờ vậy đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào  cho xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về  kinh tế – xã hội và củng cố Quốc phòng – An ninh, xây dựng phong trào văn hoá phát triển có chiều sâu.
Và trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người thầy ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác nghĩa là phải chuẩn nghề nghiệp. Trên tinh thần đó, chính quyền địa phương cũng như toàn thể nhân dân trong xã mong muốn trong thời gian tới đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong ngành giáo dục xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt một số nội dung  sau đây: 
1. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi các cấp, giáo viên giỏi các cấp.
2. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, công nhân viên, có nhiều hình thức phù hợp giải pháp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng  đội ngũ giáo viên một cách toàn diện.
          3. Tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục phổ thông hiện nay.
          4. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.
          5. Tiếp tục đổi mới công tác quản lí, tăng cường kỉ cương nề nếp.
6. Cấp uỷ chính quyền cần thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, làm tốt công tác chỉ đạo, phối kết hợp giữa các đoàn thể và các nhà trường. Quan tâm, giúp đỡ nhà trường về cả nhân lực, vật lực, tài lực, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, khuôn viên xanh - sạch - đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh.
Cuối cùng thay mặt cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã bác Nguyễn Tiến Dũng xin cảm ơn các  thầy giáo, cô giáo  đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục. Đó là các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu, những người đã dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho thế hệ học sinh thân yêu. Đó là các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ công nhân viên, những người vẫn đang chịu thương, chịu khó và quên đi bao khó khăn vất vả đời thường để hoàn thành nhiệm vụ cao quý mà Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.
Về dự ngày Lễ, bác Nguyễn Văn Cường- Đại diện hội cha mẹ Hs đã bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô giáo .Trong lời phát biểu bác Cường đã nhấn mạnh :Ai cũng mong muốn cho con em mình thành đạt, nhất là trong thời đại hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển  thì việc học càng được coi trọng hàng đầu vì thế khi gửi gắm con em mình đến trường, phụ huynh  luôn hy vọng tin tưởng vào sự quan tâm tận tụy dạy bảo hết lòng của quý thầy cô. Ở trường ngoài việc được cung cấp những kiến thức cơ bản, con em còn được rèn luyện về đạo đức, về ý thức kỷ luật, kĩ năng sống và nhiều lĩnh vực khác để con em được phát triển nhân cách một cách toàn diện. Phụ huynh hiểu rằng nhiều thầy cô đã và đang vượt qua một chặng đường dài với không ít những khó khăn để dạy dỗ và lo cho con em bằng tất cả lòng nhiệt thành, nghĩa cử cao đẹp. Trong những năm qua sự liên lạc giữa nhà trường và gia đình đã chặt chẽ hơn, điều này thể hiện sự quan tâm, gắn kết trách nhiệm trong việc giáo dục học sinh. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Thay mặt cho toàn thể phụ huynh học sinh, bác Nguyễn Văn Cường xin gửi đến quý thầy cô lời tri ân, lời chúc sức khỏe và cảm ơn chân thành. Chúc các cháu học sinh mãi ghi nhớ  và giữ gìn truyền thống tôn sư trọng đạo để cố gắng học hành tốt hơn. Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh hứa sẽ phối hợp giáo dục các em học sinh chăm ngoan hơn, luôn cố gắng vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội.
Tiếp theo chương trình buổi lễ, thầy Nguyễn Minh Đạo-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho BGH nhà trường tổ chức lễ trao thưởng cho tập thể, cá nhân đã đạt thành tích cao trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
Buổi Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí hân hoan và ấm áp.Những bông hoa, những lời ca, những lời chúc mừng của quý vị đại biểu và các em HS là món quà vô giá dành tặng các thầy cô-những người tận tụy ươm mầm xanh trí tuệ cho đời.
                                                                                     Gv viết bài:Phạm Thu Trà
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây