Trường THCS Kỳ Ninh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số"

Thứ ba - 10/10/2023 09:57
Trường THCS Kỳ Ninh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số"
         Trường THCS Kỳ Ninh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề:
                              “xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số"

   Từ ngàn xưa, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, quý trọng hiền tài là những giá trị tinh thần tốt đẹp, đầy tính nhân văn của dân tộc ta. Ông cha ta đã có những câu ca dao, tục ngữ đề cao việc học: "Không thầy, đố mày làm nên"; "Một kho vàng không bằng một nang chữ";… Truyền thống hiếu học đã là một nhân tố quan trọng tạo nên trí tuệ Việt Nam, đạo đức Việt Nam, nền văn hoá Việt Nam, góp phần không nhỏ vào sự trường tồn và lịch sử hiển hách của dân tộc Việt Nam ta. Tấm gương tự học phát huy, phát triển truyền thống đó của dân tộc ta chính là "Nhà giáo dục vĩ đại" - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khai sinh và đặt nền móng cho nền giáo dục Việt Nam mới.
  Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Học tập là một dòng chảy liên tục, phát triển không ngừng, người học không được để cho nó gián đoạn, không ngắt quãng, dù công việc cuộc sống có bộn bề đến đâu”. Và Người căn dặn chúng ta, “còn sống thì còn phải học”; và chính Người là một tấm gương lớn về tinh thần học tập thường xuyên, học ở mọi lúc mọi nơi trong suốt quá trình sống và hoạt động cách mạng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù sống trong lao tù, nơi con người chỉ mong được tồn tại thì Người vẫn bằng nghị lực của mình tự học tập để nâng cao tri thức, vun đắp ý chí cách mạng để cứu nước, cứu dân. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người luôn coi tự học là cách tốt nhất để làm giàu trí tuệ và nhân cách của mình.
   Hiện nay, ngành giáo dục đang chuyển dịch dần theo xu hướng của thế giới và tiếp cận nhiều hơn với công nghệ số khi việc giảng dạy trực tuyến không còn xa lạ, những nguồn tài liệu mở được giới thiệu đến tất cả mọi người. Việc sử dụng các ứng dụng, các nền tảng số để học tập và giảng dạy ngày càng phổ biến. Với xu thế phát triển nhanh của các ứng dụng trên nền tảng di động, mạng xã hội giúp cho người dùng dễ dàng tương tác, tiếp cận với tri thức mọi lúc mọi nơi, tạo điều kiện cho việc tự học diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.
 Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi chào đón tuần học mới, đồng thời hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số”. Sáng thứ 2 (9/10/2023), trường THCS Kỳ Ninh đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt dưới cờ với nhiều hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực, nhằm lan tỏa tinh thần học tập tới tất cả mọi người, đặc biệt là các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước.
      Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề: “ Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Trong lễ phát động thầy giáo Nguyễn Minh Đạo - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Bởi học tập được xem đó là nền tảng cho mọi sự thành công trong cuộc sống và đặt biệt trong thời kỳ đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa vậy nên bản thân mỗi chúng ta cần “ học, học nữa, học mãi”.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây